TỪ DỰ BÁO TỚI THỰC TIỄN: KHẮC PHỤC NGẬP LỤT Ở HCM NHƯ THẾ NÀO?

Theo một báo cáo mới của Viện McKinsey Global, nguy cơ ngập lụt tại TP.HCM có thể tăng gấp 10 lần cho đến năm 2050, nếu các hoạt động kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng diễn ra quá mức.

 Báo cáo mới nhất từ hãng tư vấn này cung cấp hình ảnh các cảnh lụt lội tại TP.HCM được tạo ra bằng cách phân tích các mô phỏng thủy văn, bản đồ sử dụng đất, cơ sở dữ liệu cơ sở hạ tầng và biểu đồ thiệt hại.

Nếu không nỗ lực ngăn chặn tác động của việc mực nước biển tăng cao do biến đổi khí hậu, đồng thời cải thiện quy hoạch đô thị, TP.HCM sẽ thiệt hại hàng tỉ USD mỗi năm cùng nhiều sự kiện thời tiết bất thường có thể ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn, Viện McKinsey Global kết luận.

TP.HCM được đánh giá là một đô thị phát triển nhanh chóng, vì thế mức tác động cũng dần tăng cao. Tình trạng ngập lụt tại thành phố hiện nay so với 30 năm trước sẽ gây thiệt hại về cơ sở hạt tầng nhiều gấp 20 lần và có nguy cơ tạo ra phản ứng dây chuyền gấp 20 lần.

Măc dù “Mục đích của nghiên cứu này không phải đưa ra cảnh báo, mà cung cấp cho các bên liên quan hiểu biết về các nguy cơ cũng như tác động kinh tế – xã hội mà nó mang lại, từ đó đưa ra chương trình hành động để quản lý rủi ro”. Tuy nhiên, đây cũng là một dấu hiệu để chính phủ các nhà chức trách có cái nhìn sâu sát hơn tới việc quy hoạch, thiết kế hạ tầng đặc biệt là vấn đề cấp thoát nước cho phù hợp

Vậy, làm sao để việc thiết kế được thuận tiện và chính xác?

Nova được xây dựng dựa trên nền tảng sản phẩm Civil 3D, hướng tới áp dụng BIM cho hạ tầng kỹ thuật đô thị, hỗ trợ từ quá trình thiết kế, thi công cho tới vận hành, trong đó thoát nước là bộ môn rất quan trọng. Do đó sẽ tiền kiểm trước về các rủi ro, xung đột trong khi thiết kế thực tế, giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực cũng như đảm bảo tính ổn định, lâu dài cho dự án.

Để tìm hiểu thêm về NOVA, vui lòng liên hệ cho chúng tôi

Công ty TNHH Liên doanh Công nghệ cao Hài Hoà

Phần mềm thiết kế đường, Biên tập bản đồ, tính san nền, BIM cho hạ tầng

Liên hệ: 024.3795.1722

http://www.harmony-at.vn/

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 * が付いている欄は必須項目です